Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu xi măng hình bàn tay- Nâng niu mầm cây nhỏ

chậu xi măng hình bàn tay

Không cần phải sử dụng nhiều dụng cụ cầu kì hay kỹ thuật cao, bạn vẫn có thể tự làm một chậu cây hình bàn tay độc đáo. Một góc vườn cổ tích như mơ nhưng lại không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể tự sáng tạo làm riêng cho bản thân một khu vườn theo sở thích của mình. Cùng tìm hiểu thêm một cách làm chậu xi măng hình bàn tay để trồng cây nhé!

Cách làm chậu xi măng hình bàn tay

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Một đôi găng tay cũ.

Một ít xi măng

Nước

Và một chiếc thau có kích cỡ tương đối bằng hoặc nhỏ hơn kích thước đôi găng tay. Chiếc thau nào để làm gì thì một chút nữa, bạn sẽ biết nhé!

Bước 2: Tiến hành thực hiện

Đầu tiên bạn trộn xi măng vào nước với tỉ lệ thích hợp. Một hỗn hợp phải không quá đặc hoặc quá lỏng. Một hỗn hợp vừa phải sẽ giúp việc đổ đầy vào các găng tay cao su đã chuẩn bị trước đó dễ dàng hơn. Đồng thời hỗn hợp này sẽ dễ đông đặc hơn.

Lưu ý là trộn thật đều tay để xi măng không bị vón cục. Bước tiếp theo là đổ xi măng vào găng tay, sao cho lượng xi măng tràn đầy hết các ngón tay trong bao tay. Đừng quên nén nhẹ hỗn hợp với lực vừa phải để lượng xi măng dồn đều vào các ngón. Như vậy đôi bàn tay sẽ cân đối đẹp hơn.

Tùy vòa sở thích và sáng tạo của mỗi người mà làm đôi hay đơn. Cũng như độ cong của những ngón tay như thế nào mà tạo nên sản phậm chậu độc nhất.

Sau khi hỗn hợp xi măng khô lại, dùng dao rạch các đường nhỏ trên lớp găng tay ở bên ngoài. Lột bỏ chúng ra khỏi hỗn hợp đã đống đặc. Như vậy về cơ bản, sản phẩm đã được hoàn thiện.

Bây giờ thêm một chút  sơn tô vẽ các chậu cây bàn tay sao cho thật đẹp, thật sáng tạo thì bạn đã có một chậu cây có một không hai rồi đấy. Đảm bảo sản phẩm làm ra sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cách làm chậu cây bằng phương pháp này. Tạm biết với những chiếc chậu cũ kĩ nhàm chán, cùng nhau làm nên những tác phẩm chậu cho riêng khu vườn mình nhé! Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *