Chia sẻ kinh nghiệm

Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào?

Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào

Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào? Bạn cần nên biết những lưu ý sao để xem xét trồng cây trong nhà phù hợp.

Ánh sáng – Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào?

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với cây trồng. Những chiếc lá màu xanh lá cây đó là những tấm pin mặt trời khổng lồ. Thông qua phototaxis , hoặc chuyển động để phản ứng với ánh sáng. Tự đặt chúng một cách chiến lược để thường thu được nhiều mặt trời như chúng cần. Trước khi chọn một vị trí trong nhà bạn muốn đặt cây. Xem xét các điều kiện ánh sáng của căn hộ, nhà hoặc phòng của bạn đầu tiên. Sau đó thu hẹp lựa chọn của bạn. 

Ngay cả đối với loài cây chuyên chịu ánh sáng yếu thì vẫn cần ánh sáng để tồn tại. Vì vậy, bạn nên đặt cây gần cửa sổ, hành lang. Nơi có nhiều ánh sáng chiếu nhiều nhất trong nhà. Để cây phát triển tốt nhất.

Nước – Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào?

Nước là một thành phần quan trọng khác trong sự sống của cây. Ngay cả những cây ưa sa mạc, như xương rồng và nhiều loài mọng nước. cuối cùng cũng cần được tưới nước. Nhưng chúng ta thường không dừng lại và nghĩ tại sao cây cần nước để tồn tại. Nước phục vụ nhiều mục đích sinh lý quan trọng trong đời sống của cây. Bao gồm cả sự tăng trưởng và trao đổi chất. Giống như sông là một phương thức vận chuyển, nước cho cây cũng vậy. Thực vật có thể chuyển đổi nhiều yếu tố vô cơ của tự nhiên thành chất dinh dưỡng. Từ đó được chuyển đổi thành các hợp chất hữu cơ. Mà chúng ta thường ăn để nuôi dưỡng bản thân. Điều này được thực hiện thông qua phương tiện của nước. Và thay đổi áp suất thẩm thấu của tế bào. 

Sự thoát hơi nước là điều cần thiết để giúp làm mát nhà từ cây. Vì nó khuếch tán CO2 trong không khí. Nói chung, bạn có thể tuân theo một số quy tắc khi tưới cây. Nhưng điều đó thường thay đổi theo một số điều kiện. Như ngủ đông của cây, theo mùa, và ánh sáng và độ ẩm. Vì vậy tùy theo từng loại cây sẽ có nhu cầu nước khác nhau và cách tưới khác nhau

Độ ẩm – Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào?

Hãy nhớ rằng nhiều loài thực vật chúng ta để trong nhà. Là những loài nhiệt đới không bản địa, thích phát triển trong môi trường ấm áp, ẩm ướt.

Một phạm vi lý tưởng cho mọi người là khoảng 30-65% độ ẩm. Nhiều hơn thế có nguy cơ kích hoạt nấm mốc và mạt bụi trong nhà. Tuy nhiên, hầu hết các giống cây nhiệt đới. Cũng thích độ ẩm trung bình với độ ẩm tốt trong nhà.

Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào 1

Đất – Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào?

Đất thường được sử dụng để 1.) bảo vệ rễ cây của bạn, 2.) giữ cho cây của bạn đứng thẳng, 3.) cung cấp môi trường dinh dưỡng cho cây của bạn và 4.) giúp truyền không khí và nước đến rễ cây của bạn. Thủy canh,  từ bỏ môi trường đất, là một chủ đề thảo luận khác và sẽ đến trong các bài khác. Vì vậy bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục với chủ đề về đất.

Bạn nên mua  đất từ ​​cửa hàng thực vật địa phương hoặc trung tâm vườn. Đất đóng gói thường được khử trùng để đảm bảo không có sâu bệnh. Nấm mốc phát triển tạo phân hữu cơ, thường có thể thu hút một số loại nấm và côn trùng. 

Bạn thường có thể tìm thấy đất có tên là “Đất mọng nước”. Đây là loại đất nhẹ, thoát nước tốt cho xương rồng và mọng nước. Ngoài ra, bạn sẽ thường tìm thấy đất cho hoa lan. Là những hỗn hợp không chứa nước bao gồm dớn trắng, vỏ thông. Cho phép thoát nước nhanh chóng. Một số giống nhiệt đới có thể thích giữ nước hơn. Vì vậy nếu trồng trong đất thoát nước nhanh. Thì rễ của chúng sẽ không có thời gian để ngấm nước. 

Dinh dưỡng, phân bón  – Trồng cây cảnh trong nhà như thế nào?

Đất có thể cung cấp các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cây. Nhưng do hầu hết các cây ở trong điều kiện khép kín. Điều đó có nghĩa là chúng không nhận được nhiều chất dinh dưỡng như ở ngoài trời. Đất thường sẽ cần được làm mới. Và điều này thường được thực hiện thông qua việc bón phân cho cây. Tuy nhiên, sai lầm mắc phải là cung cấp cho cây quá nhiều phân bón. Hoặc trong một số trường hợp không đủ. Người ta sẽ nghĩ rằng cung cấp nhiều phân bón sẽ giúp cây phát triển. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể ức chế các loại hấp thu dinh dưỡng. Cụ thể, như phốt pho, rất quan trọng để tổng hợp protein, phân chia tế bào và tăng trưởng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *